Soredemo Ikite Yuku ถึงอย่างนั้น เราก็ยังต้องอยู่ต้องใช้ชีวิตกันต่อไป Ep1-11 (จบ) [ซีรี่ย์ญี่ปุ่น ซับไทย]

Soredemo Ikite Yuku ถึงอย่างนั้น เราก็ยังต้องอยู่ต้องใช้ชีวิตกันต่อไป

Soredemo Ikite Yuku เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่สะท้อนสังคมที่ยอดเยี่ยมที่สุดอีกเรื่องหนึ่งของญี่ปุ่น สะท้อนสังคมที่ว่าไม่ใช่แค่ปากอ้างแบบบ้านเราด้วย ไม่ได้สะท้อนแต่เรื่องนมเรื่องบนเตียง แต่เขาสะท้อนในทุกมุมของเหตุการณ์นั้นๆ ให้เห็นว่ามันมาได้ยังไง และมันไปต่อยังไง ให้สังคมช่วยกันดู แล้วหาคําตอบหลังจากที่ได้ดู

เรื่องนี้ได้หยิบประเด็นคือ ฆาตกรวัยเด็กที่ฆ่าเด็กด้วยกันเอง ซึ่งจะมีข่าวให้เห็นจากญี่ปุ่นอยู่หลายครั้ง แต่บ้านเราเองเผลอๆ จะเยอะกว่ามากๆๆๆๆ แต่บ้านเราถ้ายิงกันฆ่ากันจะแถว่า นักเรียนตีกัน ทั้งๆ ที่ตั้งใจฆ่ากันโหดนี่แหละ 55 ซึ่งในเรื่องนี้จะไม่ใช่ตีกันหรือว่าอะไร ซึ่งบ้านเราก็มีอีกน่ะแหละ แต่เป็นข่าวอยู่สองวันก็เงียบ ที่ผมพูดถึงเพราะเห็นคนไทยเราชอบเหมาว่า บ้านเขาเครียด คนเลยบ้ากันเยอะ ทั้งที่บ้านเราหนักกว่ามาก แต่ทําเป็นไม่รับรู้กัน

เรื่องนี้ประเด็นเกิดจาก… เด็กม.ต้นคนหนึ่งฆ่าเด็กประถมตาย แต่เรื่องไม่ได้เน้นให้เห็นว่าฆ่ายังไง โหดรึเปล่า โรคจิตมากไหม แต่หนังสะท้อนแบบที่ผมบอกคือ หนังสื่อให้เห็นว่า หลังจากเกิดเรื่องแล้ว มันเป็นยังไงต่อไป เรื่องจะถ่ายทอดให้เห็นถีงครอบครัวของเหยื่อ และครอบครัวของเด็กที่ลงมือ
และก็ตัวฆาตกรเองด้วย ว่าเมื่อเวลาผ่านไป มันเกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งทําออกมาได้สุดยอดมากๆ จนผมยกให้เรื่องนี้เป็นซี่รี่ย์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุดของผม

เรื่องนี้ต้องบอกไว้ก่อนว่า ใครรับดราม่าหนักๆ ไม่ได้ ห่างไว้เป็นดีครับ แต่ก็แนะนําสุดๆ ให้ลองโหลดตอนแรกไปดูก่อน ท่านอาจจะเปลี่ยนมุมมองหลายๆ อย่างในชีวิตได้ แม้จะดูแค่ตอนแรกไปก็ตาม แต่ถ้าใครที่เข้าใจว่าชีวิตมันก็แบบนี้แหละ เราต้องเจอทั้งร้ายและดี และในเรื่องร้ายๆ ที่เข้ามา มันก็ยังมีความงดงามแฝงอยู่เสมอ แต่เราจะเห็นมันก็ต่อเมื่อเราก้าวผ่านมันได้แล้ว

ส่วนนักแสดงก็คุ้นหน้ากันทั้งนั้นครับ นําแสดงโดย Eita กับ Hikari จากเรื่อง Wakamono Tachi ที่ในเรื่องนี้จะมาจับคู่กัน พร้อมกับนักแสดงอีกมากมายซึ่งผมขี้เกียจบรรยาย 55 สรุปง่ายๆ ซีรี่ย์อันดับหนึ่งตลอดกาลจนถึงวันนี้สมบูรณ์แบบทุกด้าน (มี waka มาตีคู่อยู่ด้วย)

Soredemo Ikite Yuku ซับไทย Ep 1

Soredemo Ikite Yuku ซับไทย Ep 2

Soredemo Ikite Yuku ซับไทย Ep 3

Soredemo Ikite Yuku ซับไทย Ep 4

Soredemo Ikite Yuku ซับไทย Ep 5

Soredemo Ikite Yuku ซับไทย Ep 6

Soredemo Ikite Yuku ซับไทย Ep 7

Soredemo Ikite Yuku ซับไทย Ep 8

Soredemo Ikite Yuku ซับไทย Ep 9

Soredemo Ikite Yuku ซับไทย Ep 10

Soredemo Ikite Yuku ซับไทย Ep 11 จบ